giac-mo-1

Những trải nghiệm hấp dẫn chưa từng được tiết lộ về giấc mơ

Cơn mơ là một trong các Trải Nghiệm hấp dẫn & bí ẩn trong đời sống của mỗi chúng ta. Nhưng chúng ta đã biết những gì về giấc mơ? Trong tương lai là một số thực sự hấp dẫn mà rất có thể bạn chưa biết.

1. Bạn quên 90% cơn mơ của họ sau khi thức dậy

theo thống kê, trong tầm 5 phút sau khi thức dậy, bạn quên đi một nửa giấc mơ của họ (nếu có), & sau 10 phút, bạn quên đi đến 90% các tình tiết trong giấc mơ ấy.

2. Người mù cũng có các cơn mơ

ngay cả những người mù từ khi chào đời, họ không còn được tận mắt nhìn thấy Hình ảnh xung quanh, cũng có thể có các giấc mơ nhộn nhịp. Dù họ không còn nhìn thấy, nhưng dẫu sao, thị lực cũng chỉ là một trong những số các giác quan của con người. Trong quá trình sống, những giác quan khác: thính giác, khứu giác, xúc giác..vẫn giúp họ phần nào mường tượng về thể giới quanh vùng. Họ hoàn toàn có thể tái lập Tấm hình nước ngoài xung quanh trong trí hình dung của họ. Và cho nên vì vậy, trong giấc mơ, những Bức Ảnh đó rất có thể kết cấu theo nhiều cách thức không giống nhau, tạo nên giấc mơ.

3. Phụ nữ & nam giới mơ không giống nhau

tất cả mỗi người đều có các cơn mơ, nhưng nam giới & nữ giới có xu hướng mơ không giống nhau. Nam giới thông thường sẽ có xu hướng mơ nhiều hơn về các…người nam nhi khác nhiều hơn nữa, trong khi phụ nữ thường sẽ có xu thế mơ về cả nam giới và phụ nữ. Ngoài ra, cả nam nhi & nữ giới đều có những phản ứng khung người liên quan đến tình dục trong cơn mơ. Nam nhi biểu lộ bằng sự cương dương, còn phụ nữ biểu lộ bằng hiện tượng tăng lượng máu đến âm đạo.

giac-mo-2

4. Chúng ta cũng có thể lên đỉnh ngay cả trong mơ

Trong mơ, bạn không hề đạt tới mức độ khoái cảm như khi mối quan hệ tình dục ngoài đời thực, nhưng cũng tồn tại thể lên đỉnh, dù là xuất tinh hay không. Các cảm giác trong mơ cũng hấp dẫn và mạnh mẽ tượng tự những xúc cảm ngoài đời thực.

5. Chúng ta chỉ mơ những gì chúng ta biết

bạn có thể mơ về bất kỳ điều gì, từ các thứ quen thuộc, thông thường, đến các thứ kì quái, kinh dị. Nhưng bạn có biết, tất cả chúng ta chỉ thực sự mơ những gì chúng ta đã được Dùng thử, tức là đã có lúc từng thấy, đã có thời điểm từng nghe, đã từng được cảm nhận….Trong giấc mơ, bạn có thể thấy một bà tiên hiền khô mà bạn chưa từng gặp. Nhưng không, tâm trí bạn không tự vẽ ra những khuôn mặt. Đấy là các khuôn mặt thực, của các con người thực bạn từng thấy trong cuộc sống mà hoàn toàn có thể bạn không biết hoặc không nhớ. Chúng ta, trong cuộc sống của mình đã nhận thức thấy hàng ngàn gương mặt, & đó là 1 nguồn dữ liệu giàu sang cho những cơn mơ.

6. Không phải mọi giấc mơ đều phải sở hữu màu sắc

1 cuộc nghiên cứu và phân tích mê hoặc về cơn mơ đi qua một thế kỉ cho thấy, từ năm 1915 đến năm 1950, phần lớn những giấc mơ đều là “đen trắng”. Nhưng thành quả đó bắt đầu thay đổi từ khoảng trong thời điểm 1960. Ngày nay, chỉ khoảng 4.4% giấc mơ của những người dưới 25 tuổi là ” đen trắng”. Vì Sao của sự thay đổi này hoàn toàn có thể là vì chuyển đổi từ những phương tiện truyền thông: TV, báo chí truyền thông…từ “đen trắng” sang nhiều sắc tố nhộn nhịp.

7. Các giấc mơ giúp bạn phòng chống xôn xao tâm thần.

Một nghiên cứu đã được triển khai trên những người dân tình nguyện. Vẫn bảo đảm thời điểm ngủ 8 giờ 1 ngày, nhưng những người dân tình nguyện bị đánh thức vào đầu những cơn mơ (tức là vào thời điểm năm REM – 90-120 phút sau khi bắt đầu ngủ). Cứ tưởng tượng một ngày bạn được cho ngủ 6 lần, những lần 1.5 tiếng. Những triệu chứng về tinh thần như kích thích, ảo giác, mất tập trung, náo loạn tâm thầm mở ra chỉ với sau 3 ngày. Sau cùng, khi lê dài thời điểm ngủ qua khoảng chừng thời điểm REM (phần lớn những cơn mơ khởi đầu từ khoảng thời khắc này), các triệu chứng được cải thiện một cách rõ nét.

8. Động vật hoang dã cũng có những cơn mơ

các nghiên cứu và phân tích đã được xúc tiến trên nhiều loài động vật khác nhau, & kết quả cho thấy sóng điện não của chúng đồng nhất biểu đồ điện não của con người khi mơ. Bạn chỉ cần quan sát một chú chó đang ngủ say, nhiều khi vẫn thấy cẳng đạp đạp như đang hoạt động, đôi lúc còn có thể “sủa mơ” nữa.

9. Liệt trong lúc mơ

Trong tiến trình REM, do 1 chính sách ở thần kinh trung ương liên quan đến các chất dẫn truyền GABA & Glycerine làm khung hình bị bất động (tượng tự như bóng đè). Tuy nhiên chính sách này có thể được Action trước trong hoặc sau giấc ngủ bình thường trong khi não bộ được thức tỉnh. Khi chế độ này chuyển động tạm thời sẽ dẫn đến các hiện tượng kỳ lạ náo loạn giấc ngủ như: nói mê, mộng du…

10. Sự cộng hợp trong cơn mơ

Ngay khi chúng ta đang mơ, mà có những kích thích bên phía ngoài, trí não chúng ta có thể kết hợp luôn các kích thích đó vào trong giấc mơ. Ví dụ như, bạn có thể mơ thấy bạn đang nghe nhạc giao hưởng, nếu anh bạn đang chơi đàn ghi ta khi bạn ngủ.

11. Các giấc mơ dự báo mai sau

tác dụng điều tra trong 1 số lượng lớn dân số đã cho chúng ta thấy, 18-38% vấn đáp đã có thời điểm từng trải qua các cơn mơ báo trước tương lai của mình kế tiếp. &Amp; tỉ lệ những người dân tin rằng các cơn mơ “báo trước” là có thật vẫn còn đang cao hơn, rất có thể đến 63-98%.